รีวิวดูหนังSpider-Man สไปเดอร์แมน ดูซีรี่ย์ โฮมคัมมิ่ง 2017

รีวิวดูหนังSpider-Man สไปเดอร์แมน ดูซีรี่ย์ โฮมคัมมิ่ง 2017

เสนอด้วย ดูหนัง เรื่อง สไปเดอร์แมน โฮมคัมมิ่ง เป็นภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่อเมริกัน ดูซีรี่ย์ สไปรเดอร์แมนที่กำกับโดยจอน วอตส์ เข้าฉายในปี พ.ศ. 2560 ผลิตโดย มาร์เวล สตูดิโอส์ กับ ปาสคาล พิคเจอร์ส และจัดจำหน่ายโดย โคลัมเบียพิคเจอร์ส และเป็นภาพยนตร์เรื่องที่ 4 ในจักรวาลภาพยนตร์มาร์เวลเฟส 3

ดูซีรี่ย์

เรื่องราวของ สไปเดอร์แมน โฮมคัมมิ่ง ดูซีรี่ย์ ได้ที่นี่

สไปเดอร์แมน โฮมคัมมิ่ง เป็นเรื่องราวต่อเนื่อง หลังจากเหตุการณ์ในช่วง Avengers ภาคแรก ที่นิวยอร์คโดนถล่มเละ อันเดรียส ทูเมอร์ส ชายผู้เป็นเจ้าของบริษัทรับเหมากำจัดขยะ ก็ได้รับมอบหมายจากเทศบาลเมือง ได้ทำการขนซากเอเลี่ยนสารพัดที่กองเต็มเมือง แต่ทว่าในตอนนั้นรัฐบาล จับมือกับ โทนี่ สตาร์ค ได้จัดตั้งหน่วยเก็บกวาดรัฐบาลสหรัฐ หรือ  U.S. Department of Damage Control (D.O.D.C.) ขึ้นมา ซึ่งไปทับไลน์ของทูเมอร์สเข้า ทำให้เขา และลูกน้องต่างตกงานทันที เขาจึงพาทีมกู้ซากเอเลี่ยนผันตัวไปทำงาน ผลิตอาวุธเถื่อนที่ใช้เทคโนโลยีจากเอเลี่ยน และอัลตรอนแทน รวมไปถึงลักลอบกู้ซาก แงะเอาวัตถุดิบมาสร้างอาวุธขายพวกโจร ไว้ก่ออาชญกรรม จนร่ำรวยในฐานะ  วัลเชอร์ (Vulture) ชายผู้ใส่เกราะติดปีกยักษ์

ต่อมาวันเวลาผ่านไป 8 ปีต่อมา เหตุการณ์ใน Civil War ปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ ที่กำลังตื่นเต้นกับการเป็นส่วนหนึ่งของทีมอเวนเจอร์ เฉพาะกิจ (เรียกว่าเด็กฝึกงานก็ไม่ผิด) แต่หลังจากที่ไปอาละวาดใน CivilWar เขาก็พบกับความจริงว่า ตัวเขาเป็นเพียงฮีโร่เด็กน้อย ที่ยังไม่แกร่งพอจะทำภารกิจใหญ่ๆได้ และโทนี่ สตาร์คมักจะเฝ้าบอกเสมอว่า ให้เป็นฮีโร่เพื่อนบ้านที่แสนดี ไปก่อน โดยเน้นงานเล็กๆน้อยๆ แต่แล้ววันหนึ่ง ปีเตอร์ ก็ได้พบกับแก๊งค้าอาวุธของทูมเมอร์สเข้า ทำให้เขาต้องตัดสินใจหยุดชายคนนี้เพื่อพิสูจน์ตัวเองให้โทนี่ สตาร์คได้เห็นว่าเขาเองก็มีดีพอเหมือนกัน แต่แล้วชีวิตวัยเรียนมัธยมของปีเตอร์นั้น ก็มีอุปสรรคในการตัดสินใจ ว่าจะเป็นนักเรียนที่ดี หรือจะเป็นซูเปอร์ฮีโร่ที่ดี และนี่คือบททดสอบ “บทแรก” ในฐานะฮีโร่ของ ปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ และ ปีเตอร์พยายามจะใช้ชีวิตแบบเด็ก ม.ปลายธรรมดาๆไปพร้อมกับการเป็นซูเปอร์ฮีโร่ในหน้ากาก ได้อย่างไรนั้น  เพื่อนสามารถไปดูหนังเรื่อง Spider-Man: Homecoming (2017) สไปเดอร์แมน โฮมคัมมิ่ง เป็นหนังที่ไม่ควรพลาดเลยค่ะ

ข้อคิดที่ได้จาก ดูซีรี่ย์ เรื่องนี้ ทุกคนย่อมมีหน้าที่ที่ต้องรับผิดชอบเราควรทำหน้าที่ที่ได้รับหมอบหมายให้ดีที่สุดและไม่ควรทำอะไรที่ใหญ่เกินตัว ไม่ควรทำสิ่งที่ผิดกฎหมาย และต้องเคารพกฎหมายบ้านเมือง สุดท้ายนี้เราก็หวังว่าเพื่อนจะไม่พลาดหนังเรื่องนี้นะคะ รับประกันความสนุกที่จะทำให้เพื่อน ๆ สนุกไปตาม ๆ กัน